Từ tháng 4 năm nay, Công ty cùng Đại học Fukushima bắt đầu thực hiện Marketing hướng tới xuất khẩu Đào vào thị trường Việt Nam. Trong khi thực hiện phỏng vấn với người tiêu dùng tại Việt Nam, gần đây chúng tôi có được nghe mọi người nhắc về Đào mỏ quạ từ Sapa. Trước đây, mọi người đều lo lắng về Đào từ Trung Quốc có nhiều thuốc trừ sâu nên tuyệt nhiên không ai ăn chứ đừng nghĩ tới việc mua sản phẩm Đào, vậy mà khi nghe tới Đào quốc nội, những người đó cũng dần thay đổi và ý muốn được mua thử.

Sau khi nghe câu chuyện này, chúng tôi đã lùng sục nhưng đều không thấy mặt hàng này trên kệ của các siêu thị, tuy nhiên khi đi bộ trên phố, chúng tôi đã phát hiện thấy cuối phố là một cửa hàng hoa quả xếp Đào thành tầng trông đẹp mắt và khi đánh tiếng với chủ cửa hàng thì có vẻ như đây chính là Đào Sapa mà chúng tôi đang tìm. (Tuy nhiên với mặt hàng hoa quả cần sự cẩn thận khi bảo quản cũng như vận chuyển mà bày thành tầng ở ngoài trời nắng thì cũng hơi lạ…)

Sau khi được chủ cửa hàng đon đả giới thiệu ” Ngọt và ngon lắm”, chứng tôi có mua thử 1 quả Đào chỉ hơi bị trầy xước vỏ. Giá là 80 nghìn đồng cho 1kg.

Sau khi gọt vỏ và ăn thử thì có vị khá giống với Đào thu hoạch sớm tại Fukushima. Trái với suy nghĩ ban đầu của chúng tôi thì Đào khá là ngon. Ngay ở Fukushima mọi người cũng khá thích loại đào giòn.

Tuy nhiên, có vẻ như cũng giống như cách ăn xoài xanh chấm muối, chắc cách ăn Đào này cũng vậy.

Chắc chắn quả Đào ngọt và thơm của Fukushima sẽ rất hợp với khẩu vị của người Việt. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra thị trường và cố gắng sớm nhất có thể để người Việt cũng được thưởng thức Đào của Fukushima Nhật Bản.